Máy chà sàn nhà xưởng đang được ứng dụng trong công tác vệ sinh của nhiều không gian khác nhau như văn phòng, trung tâm thương mại, kho hàng, nhà xưởng,... Tuy là thiết bị đã khá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại nhưng nhiều người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng máy chà sàn nhà xưởng an toàn và bền bỉ.

Máy chà sàn liên hợp đang được ứng dụng trong công tác vệ sinh của nhiều không gian khác nhau như văn phòng, trung tâm thương mại, kho hàng, nhà xưởng,... Tuy là thiết bị đã khá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại nhưng nhiều người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng máy chà sàn nhà xưởng an toàn và bền bỉ.
Bảo vệ mắt

Tốc độ vòng quay của bàn chà thường trên 154 vòng/phút và có thể đạt 1800 vòng/phút với các model máy đánh bóng sàn. Nhờ tốc độ quay cao, các chất bẩn cứng đầu trên sàn nhà sẽ bị đánh bật nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng vì thế mà người dùng có thể phải đối diện với nguy cơ các mảnh vụn bụi bẩn trên sàn nhà bắn vào mắt trong quá trình sử dụng thiết bị. Vì vậy, khi vận hành các model như máy đánh bóng sàn Camry BF 528, máy đánh bóng sàn HiClean HC 1500, người dùng nên chú ý bảo vệ mắt bằng cách đeo kính.

Bảo vệ đôi tay

Khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp trong quá trình làm vệ sinh nhà xưởng, chúng ta có thể đeo găng tay để tránh phải tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho nền nhà. Đồng thời, khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng cho các bộ phận của máy cọ nền nhà, bạn cũng nên đeo găng tay để không bị dính bẩn từ bụi, dầu máy và tránh nguy cơ bị điện giật.
Bảo vệ hệ thống hô hấp

Nước và các chất tẩy rửa được sử dụng trong quá trình chà rửa nền nhà có thể giúp hạn chế lượng bụi phát tán vào không khí. Tuy nhiên, với những môi trường có nhiều bụi bẩn như kho hàng, nhà xưởng sản xuất giấy, gỗ, chất phụ gia thực phẩm,... thì vẫn có một lượng bụi không nhỏ lan tỏa trong không khí. Do đó, khi sử dụng máy lau sàn công nghiệp, người dùng nên đeo khẩu trang để tránh hít phải bụi bẩn, giúp phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp.

Bảo vệ thính giác

Viện quốc gia về chứng điếc và rối loạn giao tiếp khác của Mỹ đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc lâu dài với những âm thanh cao hơn 85 decibel có thể làm ảnh hưởng xấu tới thính giác. Mặc dù hầu hết các dòng máy cọ sàn nhà công nghiệp hiện nay đều hoạt động với độ ồn dưới 73dB nhưng người sử dụng vẫn cần đặc biệt chú ý tới vấn đề này. Lý do là vì khi hoạt động trong một không gian kín, tiếng ồn của máy lau nền nhà có thể được khuếch đại khi âm thanh phản xạ về tai người dùng. Do đó, khi sử dụng những model máy chà sàn nhà xưởng có tiếng ồn trên 70dB, tốt nhất người dùng nên mang dụng cụ bảo vệ thính giác.
Lựa chọn một đôi giày thoải mái

Nếu bạn sử dụng một chiếc máy chà sàn đơn hoặc máy chà sàn liên hợp để làm vệ sinh cho không gian có diện tích hàng ngàn mét vuông như siêu thị, trung tâm thương mại, nhà xưởng lớn,... thì tốt nhất bạn nên chọn lựa một đôi giày thoải mái. Việc này sẽ giúp bạn có thể làm việc tốt, tránh mệt mỏi trong thời gian dài hoặc bị thương vì phải đi một đôi giày cao, chật chội.

Xem sản phẩm nổi bật:

Nguồn tham khảo