Trên thị trường hiện đang có rất nhiều thương hiệu cung cấp máy lau sàn nhà xưởng với thiết kế, giá thành khác nhau, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của đông đảo người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người dùng có nhu cầu mua máy vẫn không hiểu vì sao mức giá máy chà sàn công nghiệp lại có sự chênh lệch giữa các sản phẩm.

Chính sự chênh lệch về giá thành đã ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định mua máy lau sàn của các doanh nghiệp hiện nay. Vì vậy, để có thể hiểu rõ về sản phẩm và từ đó đưa ra lựa chọn chính xác nhất, quý khách cần phải nắm rõ về những yếu tố có thể gây ảnh hưởng tới giá thành của máy lau sàn nhà xưởng qua những nội dung được chia sẻ ngay sau đây.

Giá máy chà sàn công nghiệp phụ thuộc vào từng dòng máy khác nhau

Trên thị trường máy lau nền nhà hiện nay có rất nhiều dòng máy như: máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp, máy chà sàn ngồi lái,… với thiết kế, chức năng và công suất khác nhau. Chính vì lẽ đó nên giá thành sản phẩm cũng được phân thành nhiều mức tương ứng khác nhau để người dùng có thể căn cứ vào nhu cầu, điều kiện tài chính của đơn vị mình và đưa ra quyết định chọn mua chính xác nhất. Việc này không chỉ giúp công việc vệ sinh của doanh nghiệp bạn được đảm bảo mà còn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị.

Người dùng có thể dễ dàng nhận thấy những dòng máy có tính năng càng đa dạng thì giá thành sẽ càng cao. Cụ thể là máy chà sàn đơn chỉ có chức năng chà rửa, hỗ trợ đánh bóng sàn nhà sẽ có giá thành thấp nhất, phù hợp để vệ sinh cho những không gian nhỏ. Bên cạnh đó, vì có khả năng chà rửa và thu gom bụi nước bẩn đồng thời, cho hiệu quả vệ sinh lý tưởng ở những không gian vừa phải nên máy chà sàn liên hợp sẽ có mức giá cao hơn. Và giá cao nhất thuộc về máy chà sàn ngồi lái vì thiết bị có thể chà rửa, thu gom bụi nước bẩn ngay lập tức cho những không gian rộng lớn mà không cần mất sức nâng đẩy, vận chuyển.

Giá máy chà sàn công nghiệp phụ thuộc vào công suất sản phẩm

Có nhiều yếu tố khiến mức giá của máy lau sàn nhà xưởng chênh lệch, và công suất máy chính là một trong số đó. Theo đó, những loại máy sở hữu motor mạnh mẽ, công suất cao và tiết kiệm điện năng thường có mức giá cao hơn. Một ví dụ cụ thể như máy chà sàn HiClean HC 522 có công suất 1500W sở hữu mức giá trên 10 triệu đồng, trong khi máy chà sàn HiClean HC 80T có công suất 1800W có giá thành trên 11 triệu đồng. Vì vậy, người dùng cần căn cứ vào diện tích không gian vệ sinh và điều kiện kinh tế của mình để chọn lựa được sản phẩm có công suất, giá thành phù hợp.

Giá máy lau sàn nhà phụ thuộc vào thương hiệu sản phẩm

Thương hiệu cung cấp cũng là một yếu tố then chốt quyết định tới giá thành của một sản phẩm máy lau nền nhà xưởng. Những model máy chà sàn đến từ thương hiệu lớn như máy chà sàn HiClean, máy chà sàn Fiorentini,… thường có giá thành tương đối cao so với các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Lý do là bởi những sản phẩm này đều được cam kết chất lượng đảm bảo và bảo hành dài lâu, giúp khách hàng yên tâm khi chọn mua và sử dụng cho đơn vị mình.