Cổng thông tin Bộ Công an vừa thông tin về đối tượng tấn công website của hàng loạt cảng hàng không trong những ngày qua.

Cụ thể, theo Bộ Công an, trong các ngày 8, 9 và 10/3/2017, website của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (website tansonnhatairport.vn, cung cấp thông tin lịch trình các chuyến bay, dịch vụ hỗ trợ mặt đất) cùng một loạt website của cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa bị tin tặc tấn công, thay đổi giao diện, để lại thông báo của tin tặc.

Đơn vị chuyên trách của Bộ là Cục An ninh mạng đã khẩn trương xác minh và phát hiện L.C.K.D (sinh năm 2002, hiện trú tại phường 15, quận Tân Bình, Tp.HCM), là người đã khai thác lỗ hổng bảo mật và tấn công, xâm nhập website của Sân bay Tân Sơn Nhất; P.H.H (sinh năm 2002, hiện trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) là người đã tấn công website của các Sân bay Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa.

L.C.K.D và P.H.H đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi sai phạm của mình, động cơ tấn công xuất phát từ mục đích thích khám phá, mong muốn thể hiện, khoe khoang thành tích trong giới hacker. Các đối tượng đã ăn năn, hối lỗi, cam kết không tái phạm, xin được khoan hồng.

Cục An ninh mạng cho biết, xét thấy hành vi của các đối tượng rất nguy hiểm, cả hai đã có thái độ khai báo thành khẩn và đang trong độ tuổi vị thành niên, nên đã phối hợp với Công an Tp.HCM, Công an tỉnh Đồng Nai xử lý hành chính, giao gia đình quản lý, giáo dục.

Trước đó, hacker tấn công vào website Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã để lại dòng chữ: Bạn đã bị hacked không phải vì sự ngu dốt của bạn. Đó là vì chúng tôi yêu bạn và chúng tôi muốn cảnh báo bạn. Đó là web của bạn còn nhiều lỗ hổng. Kính thưa admin, đây không phải trò đùa hay một giấc mơ, điều này là thực tế. Có thể liên hệ với tôi qua địa chỉ mozicari@gmail.com". Hacker này còn cảnh báo có thể tấn công cả server.

Còn tại website của sân bay Rạch Giá, tin tặc đã chèn vào trang web này một hình ảnh để cho thấy trang web đã bị xâm nhập. Đối với website của cảng hàng không Tuy Hòa, hacker đã thay đổi giao diện một trang chuyên mục bên trong và để lại thông tin của chính hacker là Dominic Haxor, và tự nhận là một thành viên của nhóm hacker Anonymous khét tiếng toàn cầu.

Xem sản phẩm nổi bật: