Tại sao chúng ta không nên quá sợ gián? - BluePlanet 1900.633.945

Công ty hành tinh xanh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI HÀNH TINH XANH


Chuyên gia hàng đầu máy vệ sinh công nghiệp


warranty

Bảo hành đầy đủ chính hãng

express

Giao hàng tận nơi

tool

Đầy đủ linh kiện

support

Tư vấn & hộ trợ liên tục

Thông tin mô tả

Cập nhật: 2020-06-23 14:19:28
Danh mục: Máy vệ sinh công nghiệp hiện đại » Máy lau sàn nhà công nghiệp lớn »

đăng ký nhận báo giá

Sản phẩm đã ngừng kinh doanh

Nội dung chỉ có tính tham khảo & chia sẻ

Thông số kỹ thuật Tại sao chúng ta không nên quá sợ gián?

Tại sao chúng ta không nên quá sợ gián?

Nỗi sợ gián ở con người có phải hoàn toàn là sản phẩm của tự nhiên hay là máy hút bụi công nghiệp 3 pha một cảm xúc được nuôi dưỡng?

Một vị khách không mời không biết từ đâu bay vọt đến khi bạn đang bận rộn với việc kinh doanh của riêng mình hay dọn dẹp phòng tắm của bạn. Chỉ một số ít trong chúng ta mới không giật mình trong sự kinh tởm hoặc bỏ chạy khỏi con gián đáng sợ.

Và tại sao chúng ta không nên quá sợ gián?

Những con gián thường to, trơn láng, sinh sôi mạnh mẽ trong những chỗ mà Máy hút bụi công nghiệp VIPER hầu hết chúng ta đều khó chịu: những khu vực tối tăm, ẩm ướt trong nhà.

Loài gián đã có từ thời khủng long. Sự kiên cường dễ thấy là một lớp vỏ khác cho sự đáng sợ của chúng: có bằng chứng cho biết những con gián có thể sống sót cả trong bụi phóng xạ.

Tuy nhiên, phản ứng của chúng ta trước chúng là không hợp lý, xét về mặt sự nguy hiểm mà gián gây ra cho sức khỏe con người, theo giáo sư sinh thái học đại học Wyoming Jeffrey Lockwood.

Lockwood cũng là tác giả cuốn The Infested Mind: Why Humans Fear, Loathe, and Love Insects (Trí óc bị ám ảnh: Vì sao con người sợ, ghê tởm và yêu côn trùng). Mặc dù những người không phải là nhà côn trùng học chúng ta chỉ có thể khoanh tròn hai động từ đầu tiên trong tựa đề cuốn sách trên, Lockwood nói rằng, ác cảm của chúng ta đối với côn trùng một phần là do sự nuôi dưỡng chứ không phải là sản phẩm của tự nhiên.

"Trẻ nhỏ có khuynh hướng tiếp cận và quan sát kỹ các loài côn trùng", Time dẫn lại nguyên văn lời Lockwood. Tuy vậy, lớn lên ở Mỹ, nơi côn trùng được xem là nỗi phiền toái không mong muốn trong cái nhìn tốt nhất, và là những kẻ chuyên chở mầm bệnh nổi loạn trong cái nhìn tệ nhất, hầu hết trẻ em đều nhanh chóng học được rằng, "sâu bọ" là những tên côn đồ để bị đập nát hoặc đè bẹp.

Không khó để chứng minh ý kiến cho rằng, theo một số cách nào đó, nỗi sợ là cái học được. Trước khi Stephen King is It (một cuốn tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng của Stephen King xuất bản năm 1986) xuất hiện, những chú hề hầu như không có tên trên biểu đồ trong các danh sách những nỗi sợ phổ biến. Và ngày nay chúng ta không phải lo lắng nhiều về cát lún, trong khi 50 năm trước, nhiều người Mỹ phải cảnh giác với hiện tượng cát lún khi đi dạo trong rừng.

Nhưng trong khi nỗi sợ gián của chúng ta có thể vượt quá tỷ lệ rủi ro mà chúng gây ra, Lockwood nói rằng, việc chúng ta không thích chúng không hoàn toàn vô lý.

Theo Lockwood, có khoảng 4.600 loài gián trên khắp thế giới, trong đó một số loài chứa chất gây dị ứng, bao gồm cả những loài gây bệnh hen suyễn. Những con gián cũng có thể vận chuyển vi khuẩn gây bệnh, mặc dù trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết có rất ít bằng chứng về mối liên hệ giữa gián với sự bùng phát dịch bệnh.

Nhắc đến các loài côn trùng có thể làm tổn thương bạn, thứ hạng của gián khá thấp. "Bạn có thể lập luận, muỗi là loài vật nguy hiểm nhất hành tinh ngoài con người. Nhưng tất nhiên chúng ta không phản ứng với muỗi như cách chúng ta làm với gián", theo Lockwood.

Vậy, gián có điều gì khiến chúng ta rất hoảng sợ?

Nhiều đặc điểm của loài gián gây ra cái mà Lockwood gọi là phản xạ ghê tởm trong bộ não bẩm sinh của chúng ta. "Sợ hãi và ghê tởm là hai cảm xúc tiêu cực phổ biến của con người. Một cái báo hiệu nguy hiểm tức thời và một cái là dấu hiệu về tiềm năng gây bệnh hoặc nhiễm bẩn", ông giải thích.

Nếu hai cảm xúc đó tạo thành một biểu đồ Venn, những con gián sẽ ríu rít bên trong khu vực trùng lắp nhau. "Gián có dầu và nhờn, đó là một tín hiệu thật cho sự ghê tởm. Ngoài ra, nếu bạn giẫm lên một con gián thì có một tiếng rắc giòn giã - chính điều đó tạo ra sự ghê tởm, đi kèm với mùi nước tiểu bẩn thỉu thoáng qua". Đúng, gián hôi thối theo nghĩa đen: Cơ thể gián chứa acid uric, thành phần chính của nước tiểu người.

Khi nhiều loài côn trùng có cánh đều rất nhanh, thì với kích thước của mình, có lẽ gián là sinh vật trên cạn nhanh nhất trên Trái đất. Một thí nghiệm ghi nhận một con gián Mỹ di chuyển với tốc độ 5,6 km/giờ (tương đương với một người trưởng thành chạy nhanh hơn 320 km/giờ). Cũng giống như trong những bộ phim kinh dị, nơi ma cà rồng băng qua phòng trong tích tắc, gián khiến chúng ta giật mình bằng sự nhanh nhẹn siêu nhiên, Lockwood nói.

Thêm vào đó là sự lén lút của gián - mong muốn của nó trong việc tránh bị chúng ta phát hiện, ngay cả khi nó xâm chiếm không gian riêng tư nhất của chúng ta. Bạn có một sinh vật mang theo một danh sách dài các đặc điểm làm cho con người khó chịu.

"Tôi nghi ngờ ý kiến cho rằng mọi người có những nỗi sợ bẩm sinh. Nhưng chắc chắn có một số thứ mà chúng ta sẽ học cách sợ chúng dễ dàng hơn (những thứ khác), và gián là một trong số đó vì chúng chạm đến tất cả các khuynh hướng này".

Ngược lại, rất khó để thuyết phục mọi người sợ thỏ con hoặc chó con kể cả khi trong tương lai chúng ta biết rằng, cả hai đều có thể lan truyền những căn bệnh khủng khiếp.

Biết tất cả những điều này có thể sẽ không tạo nên nhiều sự khác biệt trong lần tới, nước rửa tay diệt khuẩn nhanh khi một con gián đuổi theo bạn lúc bạn mất cảnh giác.

Dù sao thì, hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn giữ được sự bình tĩnh trong khi chờ đợi "kẻ hủy diệt gián" xuất hiện.

Tại sao chúng ta không nên quá sợ gián?

Ngoài sản phẩm Tại sao chúng ta không nên quá sợ gián? mà các bạn đang xem, mời các bạn tham khảo thêm các sản phẩm khác tại danh mục tổng quát bán Máy vệ sinh công nghiệp hay bạn chỉ đang quan tâm tới dòng sản phẩm Máy lau sàn nhà công nghiệp lớn, vậy xin mời tham khảo khảo tại đây: máy lau sàn nhà công nghiệp lớn

Xin cảm ơn!

Sản phẩm liên quan

Dầu mỏ là loại dầu khoáng vật có màu nâu hoặc đen - á tại một số nơi trong vỏ Trái đất. Dầu mỏ là một hỗn hợp hóa chất hữu cơ ở thể lỏng đậm đặc, phần lớn là những hợp chất của hydrocarbon, thuộc gốc alkane, thành phần rất đa dạng.

Dầu mỏ là loại dầu khoáng vật có màu nâu hoặc đen

Dầu mỏ là loại dầu khoáng vật có màu nâu hoặc đen Dầu mỏ hay dầu thô là một chất lỏng sánh đặc màu nâu hoặc ngả lục. Dầu mỏ tồn tại trong Máy hút bụi công nghiệp Teklife các lớp đất

Đôi khi cách vượt qua những rắc rối chính là học cách mỉm cười -  họ xây dựng các mối quan hệ.
Sự hài hước giúp thay đổi tâm trạng chán nản của một người, giúp họ tìm thấy niềm vui, sự tự tin, sự máy hút bụi công nghiệp 3 pha cân bằng tâm lý cần thiết

Đôi khi cách vượt qua những rắc rối chính là học cách mỉm cười

Đôi khi cách vượt qua những rắc rối chính là học cách mỉm cười Hài hước mang sức mạnh của sự lạc quan. Những người hài hước dễ dàng xử lý tình huống khó xử chỉ bằng một câu nói,

Có thể theo dõi chuyển động của cồn cát - ần số và hình dạng.
Tuy là thứ vô tri vô giác nhưng những cồn cát có thể  giao tiếp  với nhau theo cách giải thích của các nhà khoa học. Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Cambridge đã phát hiện ra

Có thể theo dõi chuyển động của cồn cát

Có thể theo dõi chuyển động của cồn cát Cồn cát phía trước tạo ra sự nhiễu loạn ảnh hưởng đến cồn cát phía sau khiến hai cồn cát chuyển động với máy hút bụi công nghiệp 3 pha cùng một

Chỗ nóng nhất ban ngày không phải ở xích đạo mà trên sa mạc - quanh năm. Thực ra máy hút bụi công nghiệp 3 phachỗ nóng nhất không phải là xích đạo.

Nếu bạn không tin, hãy máy hút bụi công nghiệp quận 12 tra cứu các ghi chép về khí tượng thế giới sẽ rõ.

Chỗ nóng nhất ban ngày không phải ở xích đạo mà trên sa mạc

Chỗ nóng nhất ban ngày không phải ở xích đạo mà trên sa mạc Trên Trái Đất chỗ nào nóng nhất? Rất nhiều người cho rằng, xích đạo là nơi nóng nhất, vì khu vực xích đạo Mặt Trời chiếu sáng

Đã ai từng biết vì sao chuối chín sẽ có những đốm đen li ti - ả màu dần từ xanh sang vàng, rồi nâu do tiếp xúc với khí etylen do chính chuối sản sinh ra.
Vòng đời của một quả chuối rất nhiều màu sắc – bắt đầu là màu xanh đậm, rồi chuyển thành màu vàng

Đã ai từng biết vì sao chuối chín sẽ có những đốm đen li ti

Đã ai từng biết vì sao chuối chín sẽ có những đốm đen li ti Chuối là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Khi chín, máy hút bụi công nghiệp 3 pha trái chuối sẽ chuyển

Nguyên nhân làm cột sống bị tổn hại mà chúng ta không hề biết - công việc hàng ngày khiến cột sống bị tổn hại mà chúng ta không hề biết
Nguyên nhân gây đau lưng, tổn thương cột sống?
Một cơn đau lưng thường được cảm nhận khi cột sống của bạn bị tổ

Nguyên nhân làm cột sống bị tổn hại mà chúng ta không hề biết

Nguyên nhân làm cột sống bị tổn hại mà chúng ta không hề biết Cột sống giúp chúng ta đứng thẳng, chịu trọng lượng, nâng đỡ cơ thể. Đôi khi máy hút bụi công nghiệp 3 pha thực hiện một số

Tính cách do đâu mà hình thành và vì sao mọi người lại khác nhau? - , sự nhạy cảm, sự hướng ngoại và máy hút bụi công nghiệp 3 pha tính sẵn sàng trải nghiệm. Mỗi người mang các đặc điểm này ở các mức độ khác nhau tạo nên sự riêng biệt không giống người

Tính cách do đâu mà hình thành và vì sao mọi người lại khác nhau?

Tính cách do đâu mà hình thành và vì sao mọi người lại khác nhau? Trong 25 năm qua, các nhà tâm lý học đã phát hiện ra tính cách được tạo thành từ năm yếu tố cơ bản: tính dễ chịu, sự tận

Làm sạch công trường xây dựng thât ra khó mà lại dễ - u, mỡ phế thải,....
Chúng có thể làm ảnh hưởng tới người lao động trong quá trình làm việc và là máy hút bụi công nghiệp 3 pha những nguyên nhân gián tiếp dẫn tới tai nạn lao động như trượt n

Làm sạch công trường xây dựng thât ra khó mà lại dễ

Làm sạch công trường xây dựng thât ra khó mà lại dễ Vệ sinh trên công trường xây dựng ở đây chủ yếu đề cập tới vấn đề rác thải của công trường như: đất, gỗ vụn, giấy rác hoặc

Hãy khuyến khích trẻ làm việc nhà giúp gia đình -  đần mình mà còn giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.
Trẻ con có thể học cách sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người xung quanh ngay từ hành động giúp bố mẹ làm việc nhà. Từ đó

Hãy khuyến khích trẻ làm việc nhà giúp gia đình

Hãy khuyến khích trẻ làm việc nhà giúp gia đình Thay vì bao bọc bọn trẻ, làm hộ chúng tất cả mọi việc, bố mẹ nên khuyến khích con làm việc nhà, không chỉ để máy hút bụi công nghiệp 3 pha

Nhà không còn là nơi an toàn bởi mầm bệnh hoàn toàn có thể xâm nhập -  nghiệp 3 pha vẫn chưa thể nào toàn diện khi bất kỳ ai cũng có thể vô tình tạo ra “lỗ hổng” giúp mầm bệnh xâm nhập vào chính ngôi nhà mình mỗi ngày!
Trước những thông tin đáng báo động về

Nhà không còn là nơi an toàn bởi mầm bệnh hoàn toàn có thể xâm nhập

Nhà không còn là nơi an toàn bởi mầm bệnh hoàn toàn có thể xâm nhập Hàng rào phòng thủ trước dịch Covid-19 tưởng vô cùng mạnh mẽ với khẩu trang, nước rửa tay,… nhưng thật ra máy hút bụi

Nhà cửa gọn gàng tươm tất sẽ dễ dàng đón tài lộc vào nhà -  dịp để bỏ đi những điều không tốt của năm cũ và đón những điều may mắn, tốt đẹp, thịnh vượng trong năm mới.
Vì vậy, việc quét dọn, trang trí và làm mới nhà cửa luôn có ý nghĩa đặc b

Nhà cửa gọn gàng tươm tất sẽ dễ dàng đón tài lộc vào nhà

Nhà cửa gọn gàng tươm tất sẽ dễ dàng đón tài lộc vào nhà Từ bao đời nay, Tết cổ truyền luôn là một truyền thống thiêng liêng khắc sâu trong tâm trí của mỗi người dân Việt chúng ta. Tết

Có rất nhiều cách xua kiến hiệu quả mà không cần dùng hóa chất - t kiến thì bạn có thể tham khảo những cách xua đuổi kiến đơn giản sau đây, vừa dễ dàng thực hiện lại không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
1. Sử dụng những loại thực phẩm/ b

Có rất nhiều cách xua kiến hiệu quả mà không cần dùng hóa chất

Có rất nhiều cách xua kiến hiệu quả mà không cần dùng hóa chất Nhà bạn có sạch sẽ đến đâu cũng có thể có sự có mặt của kiến. Thay vì dùng thuốc để máy hút bụi công nghiệp 3 pha tiêu

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 »shadow-1

Yêu cầu Email báo giá & Tư vấn

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 1900.633.945 nhận báo giá