Bắt đầu hoạt động năm 2010, từ một công ty không tên tuổi, đến nay Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ HVC đã trở thành đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực công nghệ, xây lắp. Cùng nghe chia sẻ của anh Trần Hữu Đông, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc HVC về quá trình khởi nghiệp của bản thân.

 

Đã từng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc của Detech khi còn khá trẻ tuổi. Vậy tại sao anh lại từ bỏ vị trí mà hàng trăm người mong muốn với cơ hội thăng tiến cao để chọn con đường khởi nghiệp đầy chông gai?

Ngày ở Detech tôi được rất nhiều người ủng hộ, trong đó có cả lãnh đạo. Nhưng với bản tính cầu toàn và khát vọng lập nghiệp, tôi đã lựa chọn con đường đi cho riêng mình. Tôi mạnh dạn tự mình thành lập Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ HVC vào năm 2010.

Cùng với sự nỗ lực của bản thân và những người cộng sự tôi tin tưởng, HVC dần khẳng định uy tín thương hiệu trên thị trường. Hiện HVC đã trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam thiết kế công nghệ, cung cấp, lắp đặt các thiết bị vui chơi giải trí cao cấp như: Sân trượt băng nghệ thuật, thủy cung đại dương, công viên nước vui chơi giải trí.

Với một ngành kinh doanh còn mới mẻ, lại chưa có nhiều kinh nghiệm hay tích luỹ về số vốn. Anh đã phải làm sao để huy động được vốn vào thời điểm đó?

Khi bắt đầu thành lập doanh nghiệp thì không ai có tiền, mỗi người chỉ có vài chục triệu. Nhưng để làm những dự án mang lại thương hiệu cho công ty thì chúng tôi dùng chiến thuật “đứng trên vai người khổng lồ”. Tức là chúng tôi mời những nhà sản xuất thiết bị đến từ châu Âu, Úc, Đông Nam Á sang Việt Nam để cùng đi gặp gỡ chủ đầu tư. Lúc đó chúng tôi đi trên phương diện là hợp tác với những hãng lớn này để đấu thầu. Sau đó khi thực hiện thì HVC đứng ra làm. Như vậy từng bước một, năng lực và kinh nghiệm của mình tăng lên thì sẽ làm được những thứ lớn hơn.

Thời gian đầu khi thành lập công ty có rất nhiều khó khăn, anh làm sao vượt qua được thời điểm đó và đưa HVC phát triển như bây giờ?

Cũng chính vì lĩnh vực kinh doanh hơi đặc thù, nên chúng tôi chỉ cần làm khác biệt một chút thì nhiều khi không phải ứng vốn ra. Khi mình hiểu được các nhà sản xuất thì 10 nhà sản xuất có thể ghép được 10 thiết bị tốt với giá thành hợp lý để tạo thành một hệ thống thiết bị đảm bảo chất lượng mà giá chỉ bằng 80% so với thị trường. Riêng việc cạnh tranh được về giá thì đã là lợi thế rất lớn rồi.

HVC đã rất thành công ở lĩnh vực thiết bị vui chơi giải trí cao cấp, trở thành đơn vị tiên phong số 1 trong lĩnh vực này. Lý do gì khiến anh quyết định mở rộng sang tổng thầu cơ điện M&E?

Có thể nói những ngành nghề và sản phẩm HVC đã và đang kinh doanh chiếm một tỷ trọng lớn của gói thầu cơ điện M&E trong một dự án. Từ hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện, hệ thống điều hóa thông gió, hệ thống Chiller bơm nhiệt...tất cả các công việc này đều đã được HVC thiết kế cung cấp và lắp đặt.

Nhằm hiện thực hóa kế hoạch phát triển dài hạn, mở rộng lĩnh vực hoạt động kinh doanh và phát huy tối đa các lợi thế sẵn có, HVC chính thức trở thành nhà thầu thi công cơ điện. Tính đến nay, HVC đã thi công nhiều dự án và nhận được sự tin tưởng từ các chủ đầu tư. Mặc dù chỉ mới chuyển hướng vào nửa cuối năm 2016 nhưng dự kiến doanh thu của lĩnh vực M&E sẽ chiếm 70% tổng doanh thu của Công ty trong năm nay.

Theo anh thì những điều gì đã góp phần quan trọng vào thành công của HVC ngày hôm nay và anh có lời khuyên gì cho những bạn trẻ đang nuôi dưỡng giấc mơ khởi nghiệp?

Với kinh nghiệm đã qua tôi thấy để khởi nghiệp thành công thì phải chọn đúng nghề mình yêu thích. Mình phải thấy thích thì mới làm tốt được. Bên cạnh đó, cần tìm được những người cùng chí hướng, chia sẻ được với mình cả về mục tiêu cũng như rủi ro. Một điều nữa nghe hơi lý thuyết nhưng phải có sự khác biệt. Khác biệt có thể trong cách làm, trong suy nghĩ, hay khác biệt ở sản phẩm, trong cách quản trị, lãnh đạo và chỉ đạo. Giá trị của con người hay doanh nghiệp chính là ở sự khác biệt đó.

Tags: CEO , kinh doanh