Tính cách do đâu mà hình thành và vì sao mọi người lại khác nhau? - BluePlanet 1900.633.945

Công ty hành tinh xanh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI HÀNH TINH XANH


Chuyên gia hàng đầu máy vệ sinh công nghiệp


warranty

Bảo hành đầy đủ chính hãng

express

Giao hàng tận nơi

tool

Đầy đủ linh kiện

support

Tư vấn & hộ trợ liên tục

Thông tin mô tả

Cập nhật: 2020-06-25 13:49:00
Danh mục: Máy vệ sinh công nghiệp hiện đại » Máy lau sàn nhà công nghiệp lớn »

đăng ký nhận báo giá

Sản phẩm đã ngừng kinh doanh

Nội dung chỉ có tính tham khảo & chia sẻ

Thông số kỹ thuật Tính cách do đâu mà hình thành và vì sao mọi người lại khác nhau?

Tính cách do đâu mà hình thành và vì sao mọi người lại khác nhau?

Trong 25 năm qua, các nhà tâm lý học đã phát hiện ra tính cách được tạo thành từ năm yếu tố cơ bản: tính dễ chịu, sự tận tâm, sự nhạy cảm, sự hướng ngoại và máy hút bụi công nghiệp 3 pha tính sẵn sàng trải nghiệm. Mỗi người mang các đặc điểm này ở các mức độ khác nhau tạo nên sự riêng biệt không giống người khác.

Trái với nhận thức thông thường, mọi người không bị gói gọn vào những dạng tính cách cụ thể nào cả. Thông thường, không ai là máy hút bụi công nghiệp khô ướt hoàn toàn hướng ngoại hoặc hướng nội, hay hoàn toàn ngăn nắp, quái đản hoặc thô lỗ. Chỉ có một số ít người cực kì thiên về một dạng tính cách nào đó, còn phần lớn mọi người đều mang đủ mọi tính cách trong mình.

Theo ông Christopher Soto – nhà tâm lý học của Trường cao đẳng nghệ thuật Colby, Maine, Mỹ - thì nghiên cứu cho thấy con người sinh ra không hoàn toàn nằm trong các dạng tính cách nhất định nào cả. Cũng tương tự như đặc điểm kích thước cơ thể, có người thì có tầm vóc rất cao, có người rất thấp, số đông còn lại là trung bình.

Cũng không phải chỉ con người mới có tính cách. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các loài động vật khác, từ kiến cho đến vượn người đều có tính cách, xét theo 5 yếu tố cơ bản hình thành nên tính cách. Vạn vật đều có tính cách bắt nguồn từ sự tiến hóa.

Nhà tâm lý học Frank Sulloway của Trường đại học California, Berkeley, Mỹ, cho biết con người và con vật đều gặp các vấn đề về sinh tồn. Những vấn đề chung này được cụ thể hóa bằng năm yếu tố cơ bản hình thành nên tính cách, và những vấn đề này cũng giải thích vì sao tính cách của con người và con vật luôn luôn tồn tại, tiếp diễn từ đời này sang đời khác.

Ví dụ sự tận tâm được thể hiện bằng những hành vi như là có kế hoạch và cân nhắc kĩ lưỡng. Những hành vi này rất quan trọng đối với động vật linh trưởng và các loài có vú khác trong việc chăm sóc con cái, lựa chọn bạn đời và sống thành bầy đàn. Nét tính cách gọn gàng, ngăn nắp là một khía cạnh của sự tận tâm và cũng có những lợi ích về mặt tiến hóa: nhện dệt cầu chịu khó tạo ra những tấm mạng li ti thì bắt được nhiều con mồi hơn; chim sẻ làm tổ gọn gàng, ngụy trang tốt thì thu hút được nhiều bạn tình hơn; những con ong biết giữ vệ sinh tốt bằng cách vứt bỏ những thành viên trong đàn đã bị chết ra khỏi tổ thì sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh, cơ thể to lớn hơn và sinh sản tốt hơn.

Một vài trong số những hành vi này có thể là rất nguyên thủy, bản năng, nhưng đấy chính là những biểu hiện của tính cách. Nhà tâm lý học Sulloway nói rằng xét theo nghĩa rộng nhất thì tính cách là sự thể hiện của tất cả những hành vi mà chúng ta và những loài vật khác thực hiện để chúng ta có thể hoạt động phù hợp với thế giới này.

Sự tiến hóa cũng có thể giải thích vì sao tính cách lại thay đổi nhiều đến vậy. Tùy vào tình hình, mỗi yếu tố trong 5 yếu tố cơ bản sẽ trở nên nổi trội và trở thành ưu điểm. Ví dụ sự hài lòng là rất cần thiết để có được các mối quan hệ. Nhưng nếu một con hổ đang định tấn công bạn thì tốt hơn là bạn nên giảm bớt sự hài lòng, bớt thỏa hiệp mà hãy năng nổ, hung hăng hơn.

Bởi vì thế giới này vô cùng khó đoán trước nên mọi mặt của từng nét tính cách đều có ích ở một thời điểm nào đó. Vì thế, thay vì phát triển và tiến hóa theo một dạng tính cách đơn lẻ, chúng ta được thế giới tự nhiên ban cho rất nhiều lựa chọn, nhiều đặc điểm tính cách khác nhau. Ông Sulloway nói rằng không có giải pháp duy nhất nào cho tính cách và hành vi mà bạn nên thể hiện (thay vào đó hãy giữ cho mình có hành vi và tính cách phù hợp với từng môi trường mà bạn gặp phải).

Nguồn gốc của tính cách chính là sự kế thừa các nét tính cách. Vì thế, cho dù bạn muốn chấp nhận hay không thì phần lớn tính cách của bạn được di truyền từ bố mẹ. Trên thực tế, đối với con người, khoảng một nửa tính cách của bạn do gen quy định. Phần còn lại là do môi trường sống, như là những trải nghiệm trong đời và bạn là con thứ mấy trong gia đình. (Con cả thường tự tin, quyết đoán, con thứ thường vui tính hơn; đứa em thường dùng sự hài hước để làm “suy yếu” quyền lực của anh, chị áp lên chúng – nhà tâm lý học Sulloway giải thích).

Bên cạnh yếu tố môi trường tác động để hình thành nên tính cách của bạn, bản thân bạn trong một mức độ nào đó cũng có thể điều chỉnh tính cách của mình theo hoàn cảnh. Bạn có thể cởi mở, hướng ngoại hơn khi tham gia một bữa tiệc và dễ tính hơn khi ở nhà với gia đình, nhưng khi cần tập trung cho công việc, bạn cũng có thể hướng nội và khi chơi thể thao thì bạn nên quyết liệt. Không một nét tính cách hay một hành vi nào là duy nhất phù hợp với bạn để bạn thể hiện trong cả 24 giờ mỗi ngày. Suy cho cùng, con người vẫn đang tiến hóa để học hỏi từ môi trường sống xung quanh.

Như vậy cũng có thể nói qua thời gian, tính cách có thể thay đổi. Gene di truyền cho chúng ta một khởi điểm tính cách và đi cùng chúng ta suốt cuộc đời, nhưng càng nhiều tuổi chúng ta càng có thêm nhiều trải nghiệm và thêm nhiều cơ hội để có thể rời xa khỏi điểm khởi đầu mà gen mang đến.

Khi trẻ nhỏ trở thành thiếu niên, chúng trải qua một bước hụt tạm thời về yếu tố “sự dễ chịu” và “tính tận tâm”, ví dụ như ở giai đoạn này, chúng khó bảo hơn và lười biếng hơn. Nhưng nghiên cứu cũng cho thấy khi người lớn chuyển từ giai đoạn người trưởng thành sang người ở tuổi trung niên thì những trách nhiệm và khổ đau của cuộc sống – trách nhiệm nhiều hơn, các mối quan hệ cá nhân cũng nhiều hơn,... – khiến cho họ trở nên dễ tính hơn, biết bỏ qua và hài lòng hơn, tận tâm cẩn thận hơn, vững vàng về cảm xúc hơn và đỡ bức xúc hơn.

Theo một nghiên cứu vào năm 2015 và đã được công bố trên Tạp chí Tính cách và Tâm lý xã hội (Mỹ), thậm chí bạn còn có thể thay đổi Dung dịch sát khuẩn tay nhanh tính cách để phục vụ một mục đích nào đó của mình. Như vậy tính cách có thể tạo nên bạn là chính bạn không giống ai ngày hôm nay, nhưng ngày mai bạn vẫn có thể mang một tính cách khác.

Tính cách do đâu mà hình thành và vì sao mọi người lại khác nhau?

Ngoài sản phẩm Tính cách do đâu mà hình thành và vì sao mọi người lại khác nhau? mà các bạn đang xem, mời các bạn tham khảo thêm các sản phẩm khác tại danh mục tổng quát mua Máy vệ sinh công nghiệp hay bạn chỉ đang quan tâm tới dòng sản phẩm Máy lau sàn nhà công nghiệp lớn, vậy xin mời tham khảo khảo tại đây: máy lau sàn công nghiệp

Xin cảm ơn!

Sản phẩm liên quan

Dầu mỏ là loại dầu khoáng vật có màu nâu hoặc đen - á tại một số nơi trong vỏ Trái đất. Dầu mỏ là một hỗn hợp hóa chất hữu cơ ở thể lỏng đậm đặc, phần lớn là những hợp chất của hydrocarbon, thuộc gốc alkane, thành phần rất đa dạng.

Dầu mỏ là loại dầu khoáng vật có màu nâu hoặc đen

Dầu mỏ là loại dầu khoáng vật có màu nâu hoặc đen Dầu mỏ hay dầu thô là một chất lỏng sánh đặc màu nâu hoặc ngả lục. Dầu mỏ tồn tại trong Máy hút bụi công nghiệp Teklife các lớp đất

Đôi khi cách vượt qua những rắc rối chính là học cách mỉm cười -  họ xây dựng các mối quan hệ.
Sự hài hước giúp thay đổi tâm trạng chán nản của một người, giúp họ tìm thấy niềm vui, sự tự tin, sự máy hút bụi công nghiệp 3 pha cân bằng tâm lý cần thiết

Đôi khi cách vượt qua những rắc rối chính là học cách mỉm cười

Đôi khi cách vượt qua những rắc rối chính là học cách mỉm cười Hài hước mang sức mạnh của sự lạc quan. Những người hài hước dễ dàng xử lý tình huống khó xử chỉ bằng một câu nói,

Có thể theo dõi chuyển động của cồn cát - ần số và hình dạng.
Tuy là thứ vô tri vô giác nhưng những cồn cát có thể  giao tiếp  với nhau theo cách giải thích của các nhà khoa học. Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Cambridge đã phát hiện ra

Có thể theo dõi chuyển động của cồn cát

Có thể theo dõi chuyển động của cồn cát Cồn cát phía trước tạo ra sự nhiễu loạn ảnh hưởng đến cồn cát phía sau khiến hai cồn cát chuyển động với máy hút bụi công nghiệp 3 pha cùng một

Chỗ nóng nhất ban ngày không phải ở xích đạo mà trên sa mạc - quanh năm. Thực ra máy hút bụi công nghiệp 3 phachỗ nóng nhất không phải là xích đạo.

Nếu bạn không tin, hãy máy hút bụi công nghiệp quận 12 tra cứu các ghi chép về khí tượng thế giới sẽ rõ.

Chỗ nóng nhất ban ngày không phải ở xích đạo mà trên sa mạc

Chỗ nóng nhất ban ngày không phải ở xích đạo mà trên sa mạc Trên Trái Đất chỗ nào nóng nhất? Rất nhiều người cho rằng, xích đạo là nơi nóng nhất, vì khu vực xích đạo Mặt Trời chiếu sáng

Đã ai từng biết vì sao chuối chín sẽ có những đốm đen li ti - ả màu dần từ xanh sang vàng, rồi nâu do tiếp xúc với khí etylen do chính chuối sản sinh ra.
Vòng đời của một quả chuối rất nhiều màu sắc – bắt đầu là màu xanh đậm, rồi chuyển thành màu vàng

Đã ai từng biết vì sao chuối chín sẽ có những đốm đen li ti

Đã ai từng biết vì sao chuối chín sẽ có những đốm đen li ti Chuối là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Khi chín, máy hút bụi công nghiệp 3 pha trái chuối sẽ chuyển

Nguyên nhân làm cột sống bị tổn hại mà chúng ta không hề biết - công việc hàng ngày khiến cột sống bị tổn hại mà chúng ta không hề biết
Nguyên nhân gây đau lưng, tổn thương cột sống?
Một cơn đau lưng thường được cảm nhận khi cột sống của bạn bị tổ

Nguyên nhân làm cột sống bị tổn hại mà chúng ta không hề biết

Nguyên nhân làm cột sống bị tổn hại mà chúng ta không hề biết Cột sống giúp chúng ta đứng thẳng, chịu trọng lượng, nâng đỡ cơ thể. Đôi khi máy hút bụi công nghiệp 3 pha thực hiện một số

Tại sao chúng ta không nên quá sợ gián? - hông mời không biết từ đâu bay vọt đến khi bạn đang bận rộn với việc kinh doanh của riêng mình hay dọn dẹp phòng tắm của bạn. Chỉ một số ít trong chúng ta mới không giật mình trong sự kinh tở

Tại sao chúng ta không nên quá sợ gián?

Tại sao chúng ta không nên quá sợ gián? Nỗi sợ gián ở con người có phải hoàn toàn là sản phẩm của tự nhiên hay là máy hút bụi công nghiệp 3 pha một cảm xúc được nuôi dưỡng? Một vị khách

Làm sạch công trường xây dựng thât ra khó mà lại dễ - u, mỡ phế thải,....
Chúng có thể làm ảnh hưởng tới người lao động trong quá trình làm việc và là máy hút bụi công nghiệp 3 pha những nguyên nhân gián tiếp dẫn tới tai nạn lao động như trượt n

Làm sạch công trường xây dựng thât ra khó mà lại dễ

Làm sạch công trường xây dựng thât ra khó mà lại dễ Vệ sinh trên công trường xây dựng ở đây chủ yếu đề cập tới vấn đề rác thải của công trường như: đất, gỗ vụn, giấy rác hoặc

Hãy khuyến khích trẻ làm việc nhà giúp gia đình -  đần mình mà còn giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.
Trẻ con có thể học cách sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người xung quanh ngay từ hành động giúp bố mẹ làm việc nhà. Từ đó

Hãy khuyến khích trẻ làm việc nhà giúp gia đình

Hãy khuyến khích trẻ làm việc nhà giúp gia đình Thay vì bao bọc bọn trẻ, làm hộ chúng tất cả mọi việc, bố mẹ nên khuyến khích con làm việc nhà, không chỉ để máy hút bụi công nghiệp 3 pha

Nhà không còn là nơi an toàn bởi mầm bệnh hoàn toàn có thể xâm nhập -  nghiệp 3 pha vẫn chưa thể nào toàn diện khi bất kỳ ai cũng có thể vô tình tạo ra “lỗ hổng” giúp mầm bệnh xâm nhập vào chính ngôi nhà mình mỗi ngày!
Trước những thông tin đáng báo động về

Nhà không còn là nơi an toàn bởi mầm bệnh hoàn toàn có thể xâm nhập

Nhà không còn là nơi an toàn bởi mầm bệnh hoàn toàn có thể xâm nhập Hàng rào phòng thủ trước dịch Covid-19 tưởng vô cùng mạnh mẽ với khẩu trang, nước rửa tay,… nhưng thật ra máy hút bụi

Nhà cửa gọn gàng tươm tất sẽ dễ dàng đón tài lộc vào nhà -  dịp để bỏ đi những điều không tốt của năm cũ và đón những điều may mắn, tốt đẹp, thịnh vượng trong năm mới.
Vì vậy, việc quét dọn, trang trí và làm mới nhà cửa luôn có ý nghĩa đặc b

Nhà cửa gọn gàng tươm tất sẽ dễ dàng đón tài lộc vào nhà

Nhà cửa gọn gàng tươm tất sẽ dễ dàng đón tài lộc vào nhà Từ bao đời nay, Tết cổ truyền luôn là một truyền thống thiêng liêng khắc sâu trong tâm trí của mỗi người dân Việt chúng ta. Tết

Có rất nhiều cách xua kiến hiệu quả mà không cần dùng hóa chất - t kiến thì bạn có thể tham khảo những cách xua đuổi kiến đơn giản sau đây, vừa dễ dàng thực hiện lại không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
1. Sử dụng những loại thực phẩm/ b

Có rất nhiều cách xua kiến hiệu quả mà không cần dùng hóa chất

Có rất nhiều cách xua kiến hiệu quả mà không cần dùng hóa chất Nhà bạn có sạch sẽ đến đâu cũng có thể có sự có mặt của kiến. Thay vì dùng thuốc để máy hút bụi công nghiệp 3 pha tiêu

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 »shadow-1

Yêu cầu Email báo giá & Tư vấn

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 1900.633.945 nhận báo giá