Xử lý mùi lạ và khó chịu khi bật điều hòa trong xe hơi bằng máy hút bụi nhà xưởng - BluePlanet 1900.633.945

Công ty hành tinh xanh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI HÀNH TINH XANH


Chuyên gia hàng đầu máy vệ sinh công nghiệp


warranty

Bảo hành đầy đủ chính hãng

express

Giao hàng tận nơi

tool

Đầy đủ linh kiện

support

Tư vấn & hộ trợ liên tục

Thông tin mô tả

Cập nhật: 2019-10-10 08:31:13
Danh mục: Máy vệ sinh công nghiệp hiện đại » Máy hút bụi công nghiệp »

đăng ký nhận báo giá

Sản phẩm đã ngừng kinh doanh

Nội dung chỉ có tính tham khảo & chia sẻ

Thông số kỹ thuật Xử lý mùi lạ và khó chịu khi bật điều hòa trong xe hơi bằng máy hút bụi nhà xưởng

Xử lý mùi lạ và khó chịu khi bật điều hòa trong xe hơi

Nếu có mùi lạ và khó chịu ngay khi bạn bật điều hòa thì khả năng cao là hệ thống điều hòa trong xe đã bị lên nấm mốc do quá ẩm. Nếu vậy, những mẹo sau của Banxehoi.com sẽ giúp bạn xử lý chúng.

Trong xe luôn có độ ẩm tự nhiên khi vận hành, nhưng nếu máy lau sàn công nghiệp ở tây ninh để quá lâu thì sẽ gây ra nấm mốc. Khi không khí lưu thông qua thiết bị lọc gió vào trong xe, các bào tử nấm ngoài môi trường sẽ theo đó lưu lại hệ thống lọc gió và phát triển mạnh khi gặp điều kiện thích hợp. May mắn thay, chúng rất dễ làm sạch, và chiếc xe của bạn sẽ lại có được mùi thơm như mới.

Lưu ý: Bài viết này đề cập đến mùi AC, đó là mùi nấm mốc. Nếu xe có mùi khác như khét hoặc chất hóa học thì hay đưa đến đại lý của hãng càng sớm càng tốt.

Phương pháp 1: Loại bỏ mùi trong hệ thống điều hòa

Bước 1: Sử dụng các loại thuốc diệt nấm mốc và làm sạch chuyên dụng. Thuốc xịt chuyên dụng có thể là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp xe có mùi hôi nghiêm trọng, nhưng khi để sử dụng thường ngày (hoặc để tránh mùi tiềm tàng), bạn có thể sử dụng thuốc khử mùi thông dụng, ví dụ như Lysol.

Bước 2: Ngoài ra, bạn có thể tự tạo nước khử mùi bằng những máy hút bụi công nghiệp tại đà nẵng vật dụng có sẵn trong gia đình như hỗn hợp dấm trắng trộn với nước. Trộn một phần giấm trắng với ba phần nước, sau đó cho vào bình xịt. Mặc dù giấm không phải là mùi dễ chịu nhất, nhưng nó có công dụng chống nấm mốc tự nhiên và bay mùi nhanh chóng.

Lưu ý: Chỉ cần pha thêm vào hỗn hợp nước cốt của một nửa quả chanh sẽ tạo ra mùi dịu nhẹ và hiệu quả lâu dài hơn.

Bước 3: Tắt toàn bộ xe, hệ thống quạt thông gió, điều hòa. Bấm cả hai công tắc vào vị trí tắt và đảm bảo xe không nổ máy.

Bước 4: Phun thuốc khử trùng vào mọi lỗ thông hơi. Hãy chắc chắn rằng không bỏ qua lỗ thông gió ở ghế sau phía dưới chân, nơi thường được đưa nhiều không khí vào nhất. Ngoài ra còn có lỗ thông hơi trên bảng điều khiển, và thường là dải lỗ thông gió ở ngay dưới kính trước của xe. Hãy nhớ đóng kín cửa xe trong suốt quá trình xịt khử trùng, mục đích chính của việc này nhằm giúp dung dịch khử trùng có thể được đưa vào sâu trong hệ thống thông gió.

Bước 5: Bật hệ thống điều hòa không khí và quạt thông gió trên xe lên mức tối đa. Việc này sẽ giúp luân chuyển không khí trong hệ thống, dung dịch làm sạch theo đó được đưa vào trong hệ thống điều hòa. Vận hành hệ thống AC với mức công suất cao nhất sẽ giúp đạt được hiệu quả tối ưu.

Bước 6: Xác định vị trí của hốc lấy gió trong xe khi xử dụng chế độ lấy không khí trong xe, và phun một lượng lớn chất khử trùng vào đó trong khi hệ thống điều hòa vẫn đang vận hành . Hốc lấy gió trong xe có thể được xác định bằng hướng dẫn sử dụng xe. Nó thường nằm ở sàn bên trái ghế lái, gần bảng điều khiển, hoặc cũng có thể ở phía cốp xe.

Bấm vào nút nhỏ với mũi tên quay đầu nằm bên trong hình tượng của xe để kích hoạt chế độ lấy không khí trong xe, chế độ này giúp ngăn chặn không khí từ bên ngoài, và thay vào đó tái chế không khí từ bên trong xe. Hãy chắc chắn rằng bật chế độ này lên nếu xe được tích hợp và phun chất khử trùng vào hốc lấy gió nhằm đảm bảo mọi chỗ trong xe đều được vệ sinh cẩn thận.

Bước 7: Chuyển đổi điều hòa từ chế độ làm mát sang chỉ sử dụng quạt. Mục đích chính nhằm không khí lưu thông nhiều hơn chứ không phải là được làm mát. Điều này sẽ giúp ngăn chặn độ ẩm tăng thêm.

Bước 8: Đối với các vấn đề nghiêm trọng, hãy mở mui xe, thay thế bộ lọc khí của khoang lái và phun xuống tất cả các đường nạp. Nếu bạn có mùi khó chịu đến từ chiếc xe và không có cách nào để ngăn chặn chúng, hãy lấy hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất và nâng mui xe lên. Hệ thống AC nằm ngay dưới kính chắn gió, dưới nắp nhựa và bộ lọc (các mẫu xe khác nhau có các phương pháp khác nhau - tham khảo hướng dẫn sử dụng) và tháo bộ lọc, vệ sinh hoặc thay thế khi cần thiết.

Trong khi đó, xịt khử trùng toàn bộ máy móc nhằm tiêu diệt mọi nấm mốc còn sót lại.

Bước 9: Chạy xe và mở cửa sổ. Tắt hệt thống điều hòa và quạt hoàn toàn trong vòng năm phút. Đây là bước làm sạch cuối cùng nhằm ngăn chặn nấm mốc phát triển lại và gây mùi khó chịu trong xe.

Bước 10: Mang xe đến đại lý của bạn nếu mùi vẫn còn. Nếu mùi vẫn không biến mất, đừng bỏ qua nó. Việc này sẽ không làm vấn đề trở lên tốt hơn. Mang xe đến các đại lý để đảm bảo rằng mùi không phải là nguyên nhân của một lỗi nghiêm trọng hơn, để xử lý vấn đề trước khi nó trở nên tồi tệ hơn chỉ là một mùi hôi.

Phương pháp 2: Ngăn chặn mùi gây ra từ điều hòa

Bước 1: Tắt AC 4-5 phút trước khi dừng xe. Việc này giúp thiết bị có thời gian bay hơi để làm khô độ ẩm dư thừa (tác nhân chính để nấm mốc phát triển) bằng cách sử dụng không khí nóng từ động cơ. Không có độ ẩm có nghĩa là không có nấm mốc, đồng nghĩa với việc không có mùi.

Bước 2: Để quạt chạy ở công suất lớn nhất khi tắt máy. Khi điều hòa đã tắt, luồng gió mạnh từ quạt giúp thổi bay hơi ẩm và ngăn ngừa nấm mốc bén rễ

Lưu ý - đây là một cách để ngăn ngừa mùi nấm mốc. Việc này có thể sẽ không giúp loại bỏ mùi thực sự nếu xe đã bị từ trước đó.

Bước 3: Mở quạt hết công suất, cửa mở, mỗi năm một lần vào thời tiết khô nóng. Điều này có thể ngăn chặn các bào tử nấm mốc tích tụ trước giờ ở trong xe có cơ hội bén rễ. Hãy nhớ rằng độ ẩm sinh ra từ điều hòa là tác nhân chính tạo môi trường phát triển cho nấm mốc chứ không phải là từ quạt. Luồng không khí nóng mà quạt lấy từ động cơ đang hoạt động có thể sẽ tiêu diệt được nguồn nầm mốc còn lưu lại trong hệ thống điều hòa.

Bước 4: Xử lý vệ sinh xe định kì 3-6 tháng một lần khi sống ở khu vực có độ ẩm cao. Môi trường ấm áp, ẩm ướt là thiên đường cho nấm mốc. Hơn nữa, sử dụng điều hòa càng nhiều, thì càng có khả năng hệ thống bị bẩn. Làm sạch thường xuyên là cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề này.

Tóm tắt: Để loại bỏ mùi hôi từ máy điều hòa không khí, máy hút bụi công suất lớn hãy ngồi trong xe, nhưng chắc chắn rằng điều hòa và quạt đều bị tắt. Phun chất khử trùng vào mỗi lỗ thông hơi, bao gồm các lỗ thông hơi trên bảng điều khiển, gần chân và ở ghế sau. Khi bạn đã thực hiện điều đó, hãy khởi động xe và điều hòa với công suất tối đa. Khi xe đang chạy, hãy phun chất khử trùng vào lỗ thông khí tái lưu thông, sau đó chuyển từ chế độ làm mát sang chỉ dùng quạt để ngăn không cho hơi ẩm vào. Để xe chạy trong khoảng 5 phút.

Xử lý mùi lạ và khó chịu khi bật điều hòa trong xe hơi bằng máy hút bụi nhà xưởng

Ngoài sản phẩm Xử lý mùi lạ và khó chịu khi bật điều hòa trong xe hơi bằng máy hút bụi nhà xưởng mà các bạn đang xem, mời các bạn tham khảo thêm các sản phẩm khác tại danh mục tổng quát bảng giá Máy vệ sinh công nghiệp hay bạn chỉ đang quan tâm tới dòng sản phẩm Máy hút bụi công nghiệp, vậy xin mời tham khảo khảo tại đây: máy hút bụi công nghiệp

Xin cảm ơn!

Sản phẩm liên quan

Trang trí nước trong nhà vừa độc đáo vừa hợp phong thủy - nước để tô điểm cho nhà mình thêm đẹp mắt và ấn tượng.
Dưới đây là những gợi ý cho bạn khi trang trí nhà cửa với nước.
Bức tường nước
Bức tường nước là cách trang trí lấy cảm h

Trang trí nước trong nhà vừa độc đáo vừa hợp phong thủy

Trang trí nước trong nhà vừa độc đáo vừa hợp phong thủy Nước không chỉ dùng để tưới cây, làm sạch nhà cửa, vệ sinh thân thể, nấu ăn… mà máy hút bụi trong nhà xưởng bạn còn có thể dùng

Dụng cụ gia dụng sau sẽ mau phải thay mới nếu lau bằng giấy - ng bạn tuyệt đối không được dùng khăn giấy lau vì chúng có thể khiến đồ vật càng bẩn và hư hỏng. Nhóm không nên dùng khăn giấy

Kính mắt
Giấy ăn có thể làm hỏng mắt kính. Trên mắt kính

Dụng cụ gia dụng sau sẽ mau phải thay mới nếu lau bằng giấy

Dụng cụ gia dụng sau sẽ mau phải thay mới nếu lau bằng giấy Khăn giấy tiện dụng, chúng có thể giúp bạn lau chùi nhiều thứ dễ dàng. Nhưng máy hút bụi sàn nhà xưởng công nghiệp có những vật

Cần vệ sinh đúng cách các loại các loại xoong nồi - cho sức khỏe.
Hãy xem thử bạn đã sử dụng đúng cách với các loại nồi dưới đây chưa nhé.
Nồi nhôm
Nồi nhôm không thích hợp với các đồ ăn mặn. Muối có trong hệ thống máy lau nhà xưởng cô

Cần vệ sinh đúng cách các loại các loại xoong nồi

Cần vệ sinh đúng cách các loại các loại xoong nồi Mỗi loại xoong nồi khác nhau có cách sử dụng khác nhau. Sử dụng đúng cách mới giúp chúng bền lâu và máy hút bụi nhà xưởng cũng sẽ đảm bảo

Mách bạn cách vệ sinh nhà siêu nhanh dành cho bạn gái -  nghiệp giúp tăng hiệu suất làm việc lên đáng kể.
Những quy tắc này được những người làm nghề vệ sinh chuyện nghiệp áp dụng nhưng chúng vẫn đúng với mỗi người khi làm vệ sinh cho căn nhà c

Mách bạn cách vệ sinh nhà siêu nhanh dành cho bạn gái

Mách bạn cách vệ sinh nhà siêu nhanh dành cho bạn gái Với năm quy tắc vệ sinh nhà cửa dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh nhà cửa nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm được thời gian và máy hút bụi

Làm sao để bạn sắp xếp vật dụng và trang trí phòng khách - ghiệp tại đà nẵng bạn sắp xếp vật dụng và trang trí phòng khách an toàn với trẻ nhỏ để phòng ngừa những tai nạn này?
Dưới đây là 10 lời khuyên để giúp bạn chăm chút cho phòng khách luôn s

Làm sao để bạn sắp xếp vật dụng và trang trí phòng khách

Làm sao để bạn sắp xếp vật dụng và trang trí phòng khách Có rất nhiều tai nạn ở trẻ nhỏ liên quan đến phòng khách với mức độ nguy hiểm không kém phòng ăn. Làm sao để bán máy hút bụi công

Sách báo tranh ảnh cũ cũng là một phong cách độc đáo - t phong cách độc đáo đấy.
Hãy giữ lại những tạp chí, tranh ảnh, bản đồ cũ, cắt dán và sắp xếp chúng một chúng để mang lại diện mạo mới cho ngôi nhà của mình nhé.
Dưới đây sẽ là nhữ

Sách báo tranh ảnh cũ cũng là một phong cách độc đáo

Sách báo tranh ảnh cũ cũng là một phong cách độc đáo Có nhiều cách để bạn trang trí căn nhà của mình. Trang trí nhà với những sách báo tranh ảnh cũ cũng là máy hút bụi công nghiệp ở đà nẵng

Những sai lầm ai cũng mắc phải khi dùng nhà tắm - không hay biết.
Hãy cùng xem đâu là những sai lầm trong nhà tắm mà bạn đang mắc phải nhé!
1. Không làm sạch bàn chải đánh răng của các thành viên trong gia đình
Lý do: Một nghiên cứu cho thấy bàn c

Những sai lầm ai cũng mắc phải khi dùng nhà tắm

Những sai lầm ai cũng mắc phải khi dùng nhà tắm Trong việc vệ sinh và sử dụng các vật dụng nhà tắm có thể bạn đang phạm phải một số sai lầm nhưng máy hút bụi công nghiệp tại đà nẵng lại

Mẹo sử dụng cửa cuốn bền và dễ dàng nhất - ụi công suất lớn biết cách dùng đúng cũng như cách bảo trì để duy trì vẻ đẹp cũng như sự bền bỉ của cửa.

Dưới đây là những điều bạn nên biết.
Vệ sinh bảo trì thường xuyên
Khi sử

Mẹo sử dụng cửa cuốn bền và dễ dàng nhất

Mẹo sử dụng cửa cuốn bền và dễ dàng nhất Cửa cuốn hiện nay đã được sử dụng thịnh hành ở nhiều nơi. Khác với các loại cửa truyền thống, khi sử dụng cửa cuốn bạn cần phải máy hút

Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng quạt điện lâu bền nhất - ông suất lớn không biết cách sử dụng và bảo quản, quạt điện có thể nhanh chóng hư hỏng do tần suất sử dụng khá nhiều.

Khi quạt hoạt động bụi bẩn thường bám vào cánh quạt và lồng quạt

Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng quạt điện lâu bền nhất

Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng quạt điện lâu bền nhất Thời tiết đang nóng dần chiếc quạt điện trở thành vật dụng không thể thiếu trong các gia đình. Tuy nhiên nếu giá máy hút bụi công nghiệp

Các vị trí nhà bạn nên làm sạch thường xuyên -  trí nhà bạn nên làm sạch thường xuyên để nhà bạn thơm tho suốt năm.

Khử mùi tủ lạnh
Tủ lạnh của bạn có mùi sẽ rất khó chịu đấy. Không chỉ vậy chúng còn thấm vào các thực phẩm cất

Các vị trí nhà bạn nên làm sạch thường xuyên

Các vị trí nhà bạn nên làm sạch thường xuyên Để khử mùi hôi trong nhà, không nhất thiết bạn phải làm sạch tất cả mọi ngóc ngách. Dưới đây là máy hút bụi công nghiệp công suất lớn các

Vật dụng vô tình gây hại sức khỏe cho người sử dụng - sức khỏe các thành viên trong gia đình.

1. Sơn chứa chì
Sơn thường chứa chì để đảm bảo độ bám. Khi sơn đã cũ và bong ra, việc hít phải sẽ dẫn đến cơ thể bị nhiễm độc chì.
2. Đồ gia d

Vật dụng vô tình gây hại sức khỏe cho người sử dụng

Vật dụng vô tình gây hại sức khỏe cho người sử dụng Một số đồ dùng quen thuộc dưới đây tưởng như an toàn nhưng lại chứa chất độc hại ảnh hưởng đến báo giá máy hút bụi công nghiệp

Cùng tạo điểm nhấn cho khu vườn của bạn - ng yêu. Thử xem nhé!

1. Làm tem phân loại cây giống
Tem phân loại cây giống sẽ là những vật trang trí hữu ích và đẹp mắt cho khu vườn ươm của bạn đấy. Những cây con thường có máy lau sàn nhà

Cùng tạo điểm nhấn cho khu vườn của bạn

Cùng tạo điểm nhấn cho khu vườn của bạn Nếu bạn có một mảnh vườn nhỏ và yêu thích trồng cây thì 12 cách dưới đây khiến cho giá máy hút bụi công nghiệp khu vườn của bạn thêm xinh xắn
shadow-1

Yêu cầu Email báo giá & Tư vấn

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 1900.633.945 nhận báo giá