Xử lý mùi lạ và khó chịu khi bật điều hòa trong xe hơi bằng máy hút bụi nhà xưởng - BluePlanet 1900.633.945

Công ty hành tinh xanh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI HÀNH TINH XANH


Chuyên gia hàng đầu máy vệ sinh công nghiệp


warranty

Bảo hành đầy đủ chính hãng

express

Giao hàng tận nơi

tool

Đầy đủ linh kiện

support

Tư vấn & hộ trợ liên tục

Thông tin mô tả

Cập nhật: 2019-10-10 08:31:13
Danh mục: Máy vệ sinh công nghiệp hiện đại » Máy hút bụi công nghiệp »

đăng ký nhận báo giá

Thông số kỹ thuật Xử lý mùi lạ và khó chịu khi bật điều hòa trong xe hơi bằng máy hút bụi nhà xưởng

Xử lý mùi lạ và khó chịu khi bật điều hòa trong xe hơi

Nếu có mùi lạ và khó chịu ngay khi bạn bật điều hòa thì khả năng cao là hệ thống điều hòa trong xe đã bị lên nấm mốc do quá ẩm. Nếu vậy, những mẹo sau của Banxehoi.com sẽ giúp bạn xử lý chúng.

Trong xe luôn có độ ẩm tự nhiên khi vận hành, nhưng nếu máy lau sàn công nghiệp ở tây ninh để quá lâu thì sẽ gây ra nấm mốc. Khi không khí lưu thông qua thiết bị lọc gió vào trong xe, các bào tử nấm ngoài môi trường sẽ theo đó lưu lại hệ thống lọc gió và phát triển mạnh khi gặp điều kiện thích hợp. May mắn thay, chúng rất dễ làm sạch, và chiếc xe của bạn sẽ lại có được mùi thơm như mới.

Lưu ý: Bài viết này đề cập đến mùi AC, đó là mùi nấm mốc. Nếu xe có mùi khác như khét hoặc chất hóa học thì hay đưa đến đại lý của hãng càng sớm càng tốt.

Phương pháp 1: Loại bỏ mùi trong hệ thống điều hòa

Bước 1: Sử dụng các loại thuốc diệt nấm mốc và làm sạch chuyên dụng. Thuốc xịt chuyên dụng có thể là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp xe có mùi hôi nghiêm trọng, nhưng khi để sử dụng thường ngày (hoặc để tránh mùi tiềm tàng), bạn có thể sử dụng thuốc khử mùi thông dụng, ví dụ như Lysol.

Bước 2: Ngoài ra, bạn có thể tự tạo nước khử mùi bằng những máy hút bụi công nghiệp tại đà nẵng vật dụng có sẵn trong gia đình như hỗn hợp dấm trắng trộn với nước. Trộn một phần giấm trắng với ba phần nước, sau đó cho vào bình xịt. Mặc dù giấm không phải là mùi dễ chịu nhất, nhưng nó có công dụng chống nấm mốc tự nhiên và bay mùi nhanh chóng.

Lưu ý: Chỉ cần pha thêm vào hỗn hợp nước cốt của một nửa quả chanh sẽ tạo ra mùi dịu nhẹ và hiệu quả lâu dài hơn.

Bước 3: Tắt toàn bộ xe, hệ thống quạt thông gió, điều hòa. Bấm cả hai công tắc vào vị trí tắt và đảm bảo xe không nổ máy.

Bước 4: Phun thuốc khử trùng vào mọi lỗ thông hơi. Hãy chắc chắn rằng không bỏ qua lỗ thông gió ở ghế sau phía dưới chân, nơi thường được đưa nhiều không khí vào nhất. Ngoài ra còn có lỗ thông hơi trên bảng điều khiển, và thường là dải lỗ thông gió ở ngay dưới kính trước của xe. Hãy nhớ đóng kín cửa xe trong suốt quá trình xịt khử trùng, mục đích chính của việc này nhằm giúp dung dịch khử trùng có thể được đưa vào sâu trong hệ thống thông gió.

Bước 5: Bật hệ thống điều hòa không khí và quạt thông gió trên xe lên mức tối đa. Việc này sẽ giúp luân chuyển không khí trong hệ thống, dung dịch làm sạch theo đó được đưa vào trong hệ thống điều hòa. Vận hành hệ thống AC với mức công suất cao nhất sẽ giúp đạt được hiệu quả tối ưu.

Bước 6: Xác định vị trí của hốc lấy gió trong xe khi xử dụng chế độ lấy không khí trong xe, và phun một lượng lớn chất khử trùng vào đó trong khi hệ thống điều hòa vẫn đang vận hành . Hốc lấy gió trong xe có thể được xác định bằng hướng dẫn sử dụng xe. Nó thường nằm ở sàn bên trái ghế lái, gần bảng điều khiển, hoặc cũng có thể ở phía cốp xe.

Bấm vào nút nhỏ với mũi tên quay đầu nằm bên trong hình tượng của xe để kích hoạt chế độ lấy không khí trong xe, chế độ này giúp ngăn chặn không khí từ bên ngoài, và thay vào đó tái chế không khí từ bên trong xe. Hãy chắc chắn rằng bật chế độ này lên nếu xe được tích hợp và phun chất khử trùng vào hốc lấy gió nhằm đảm bảo mọi chỗ trong xe đều được vệ sinh cẩn thận.

Bước 7: Chuyển đổi điều hòa từ chế độ làm mát sang chỉ sử dụng quạt. Mục đích chính nhằm không khí lưu thông nhiều hơn chứ không phải là được làm mát. Điều này sẽ giúp ngăn chặn độ ẩm tăng thêm.

Bước 8: Đối với các vấn đề nghiêm trọng, hãy mở mui xe, thay thế bộ lọc khí của khoang lái và phun xuống tất cả các đường nạp. Nếu bạn có mùi khó chịu đến từ chiếc xe và không có cách nào để ngăn chặn chúng, hãy lấy hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất và nâng mui xe lên. Hệ thống AC nằm ngay dưới kính chắn gió, dưới nắp nhựa và bộ lọc (các mẫu xe khác nhau có các phương pháp khác nhau - tham khảo hướng dẫn sử dụng) và tháo bộ lọc, vệ sinh hoặc thay thế khi cần thiết.

Trong khi đó, xịt khử trùng toàn bộ máy móc nhằm tiêu diệt mọi nấm mốc còn sót lại.

Bước 9: Chạy xe và mở cửa sổ. Tắt hệt thống điều hòa và quạt hoàn toàn trong vòng năm phút. Đây là bước làm sạch cuối cùng nhằm ngăn chặn nấm mốc phát triển lại và gây mùi khó chịu trong xe.

Bước 10: Mang xe đến đại lý của bạn nếu mùi vẫn còn. Nếu mùi vẫn không biến mất, đừng bỏ qua nó. Việc này sẽ không làm vấn đề trở lên tốt hơn. Mang xe đến các đại lý để đảm bảo rằng mùi không phải là nguyên nhân của một lỗi nghiêm trọng hơn, để xử lý vấn đề trước khi nó trở nên tồi tệ hơn chỉ là một mùi hôi.

Phương pháp 2: Ngăn chặn mùi gây ra từ điều hòa

Bước 1: Tắt AC 4-5 phút trước khi dừng xe. Việc này giúp thiết bị có thời gian bay hơi để làm khô độ ẩm dư thừa (tác nhân chính để nấm mốc phát triển) bằng cách sử dụng không khí nóng từ động cơ. Không có độ ẩm có nghĩa là không có nấm mốc, đồng nghĩa với việc không có mùi.

Bước 2: Để quạt chạy ở công suất lớn nhất khi tắt máy. Khi điều hòa đã tắt, luồng gió mạnh từ quạt giúp thổi bay hơi ẩm và ngăn ngừa nấm mốc bén rễ

Lưu ý - đây là một cách để ngăn ngừa mùi nấm mốc. Việc này có thể sẽ không giúp loại bỏ mùi thực sự nếu xe đã bị từ trước đó.

Bước 3: Mở quạt hết công suất, cửa mở, mỗi năm một lần vào thời tiết khô nóng. Điều này có thể ngăn chặn các bào tử nấm mốc tích tụ trước giờ ở trong xe có cơ hội bén rễ. Hãy nhớ rằng độ ẩm sinh ra từ điều hòa là tác nhân chính tạo môi trường phát triển cho nấm mốc chứ không phải là từ quạt. Luồng không khí nóng mà quạt lấy từ động cơ đang hoạt động có thể sẽ tiêu diệt được nguồn nầm mốc còn lưu lại trong hệ thống điều hòa.

Bước 4: Xử lý vệ sinh xe định kì 3-6 tháng một lần khi sống ở khu vực có độ ẩm cao. Môi trường ấm áp, ẩm ướt là thiên đường cho nấm mốc. Hơn nữa, sử dụng điều hòa càng nhiều, thì càng có khả năng hệ thống bị bẩn. Làm sạch thường xuyên là cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề này.

Tóm tắt: Để loại bỏ mùi hôi từ máy điều hòa không khí, máy hút bụi công suất lớn hãy ngồi trong xe, nhưng chắc chắn rằng điều hòa và quạt đều bị tắt. Phun chất khử trùng vào mỗi lỗ thông hơi, bao gồm các lỗ thông hơi trên bảng điều khiển, gần chân và ở ghế sau. Khi bạn đã thực hiện điều đó, hãy khởi động xe và điều hòa với công suất tối đa. Khi xe đang chạy, hãy phun chất khử trùng vào lỗ thông khí tái lưu thông, sau đó chuyển từ chế độ làm mát sang chỉ dùng quạt để ngăn không cho hơi ẩm vào. Để xe chạy trong khoảng 5 phút.

Xử lý mùi lạ và khó chịu khi bật điều hòa trong xe hơi bằng máy hút bụi nhà xưởng

Bạn có thể tham khảo thêm: bảng giá Máy vệ sinh công nghiệp , máy hút bụi công nghiệp , báo giá máy hút bụi công nghiệp , Máy vệ sinh công nghiệp hiện đại ngoài sản phẩm này Xử lý mùi lạ và khó chịu khi bật điều hòa trong xe hơi bằng máy hút bụi nhà xưởng

Xin cảm ơn!

Sản phẩm liên quan

Những mẹo hay và hiệu quả để khử mùi ẩm mốc - a chất chống ẩm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Theo đó, đối với quần áo hãy tận dụng những ngày nắng ráo để phơi phóng ngoài trời chống nấm mốc. Còn giá máy hút bụi côn
 • Hãng:
 • Model: Tin
 • Điện áp:
 • Công suất
 • Bảo hành

Những mẹo hay và hiệu quả để khử mùi ẩm mốc

Những mẹo hay và hiệu quả để khử mùi ẩm mốc Mùa mưa đến, các khu vực như bồn rửa, bếp, tủ quần áo, các vách tường, nền nhà… thường xuất hiện mùi ẩm mốc rất khó chịu. Việc dùng

Mẹo vặt đơn giản giúp gian bếp nhà bạn sáng bóng - n phải dùng đến những hóa chất tẩy rửa độc hại nếu tham khảo những mẹo đơn giản được báo Dân trí chia sẻ sau đây:
Làm sạch lò nướng bằng dấm
Để làm sạch lò nướng một cách hiệu q
 • Hãng:
 • Model: Tin
 • Điện áp:
 • Công suất
 • Bảo hành

Mẹo vặt đơn giản giúp gian bếp nhà bạn sáng bóng

Mẹo vặt đơn giản giúp gian bếp nhà bạn sáng bóng Mùa động đến, việc làm sạch các vật dụng nấu nướng càng trở lên khó khăn. Tuy nhiên, bạn sẽ luôn có một căn bếp sạch như mới mà không

Hướng dẫn dọn nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất - ít khi dọn dẹp có khi mất cả ngày trời cũng không xong vì cách thực hiện không khoa học, dọn xong lại thấy có bụi bẩn. Dưới đây là máy hút bụi sàn nhà xưởng toàn bộ các bước giúp bạn dọn
 • Hãng:
 • Model: Tin
 • Điện áp:
 • Công suất
 • Bảo hành

Hướng dẫn dọn nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hướng dẫn dọn nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất Việc dọn vệ sinh lại toàn bộ nhà cửa thường mất khá nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt với những người không thường xuyên

Phương pháp làm sạch tường nhà tắm - u quả.
Hiện nay, việc sử dụng gạch ốp cho tường nhà tắm ngày càng phổ biến như một xu hướng. Bởi nó giúp nhà tắm bạn trở nên sáng hơn, sang trọng và sử dụng được lâu dài. Tuy nhiên, máy la
 • Hãng:
 • Model: Tin
 • Điện áp:
 • Công suất
 • Bảo hành

Phương pháp làm sạch tường nhà tắm

Phương pháp làm sạch tường nhà tắm Việc vệ sinh tường nhà tắm nhà bạn sẽ không còn gây tốn thời gian và công sức cho bạn nữa. Bài viết dưới đây chia sẻ mẹo làm sạch nhanh mà cực kỳ

Máy hút bụi cần được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên - 
2. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết
3. Các máy lau sàn nhà xưởng lớn bước tiến hành bảo dưỡng máy hút bụi
Bước 1: Kiểm tra lớp vỏ ngoài
Bước 2: Xem xét túi lọc hay bộ lọc
Bước 3: Làm s
 • Hãng:
 • Model: Tin
 • Điện áp:
 • Công suất
 • Bảo hành

Máy hút bụi cần được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên

Máy hút bụi cần được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên Xem thử cách tự bảo dưỡng máy hút bụi tại nhà dưới đây nhé! 1. Vì sao nên vệ sinh và bảo dưỡng máy hút bụi tại nhà thường

6 cách đơn giản giúp làm sạch các bức tường trong nhà - ược sạch đẹp như khi mới xây nữa. Nhưng không sao, với các cách làm sạch tường nhà bằng 6 mẹo đơn giản sau, bạn sẽ nhanh chóng đánh bay bụi bẩn trên tường để trả lại vẻ đẹp sáng sủa cho
 • Hãng:
 • Model: Tin
 • Điện áp:
 • Công suất
 • Bảo hành

6 cách đơn giản giúp làm sạch các bức tường trong nhà

6 cách đơn giản giúp làm sạch các bức tường trong nhà Trải qua một thời gian sử dụng, các bức tường của bạn sẽ dính đầy bụi và rất nhiều loại vết bẩn khác khiến cho ngôi nhà không còn

Bạn đã biết cách chọn mua máy hút bụi nào tốt, giá cả phải chăng - Nhưng liệu bạn đã biết cách chọn mua máy hút bụi nào tốt, giá cả phải chăng, máy lau sàn ở bình dương lại phù hợp với nhu cầu bản thân mình hay chưa?
Các loại máy hút bụi hiện nay
Máy hút b
 • Hãng:
 • Model: Tin
 • Điện áp:
 • Công suất
 • Bảo hành

Bạn đã biết cách chọn mua máy hút bụi nào tốt, giá cả phải chăng

Bạn đã biết cách chọn mua máy hút bụi nào tốt, giá cả phải chăng Máy hút bụi đang trở thành một trong những thiết bị vệ sinh, làm sạch bụi bẩn cực kỳ quan trọng trong đời sống hằng ngày.

Tác hại cho sức khỏe không dễ biết khi rửa bát - khi thấy chén dĩa quá dơ, bà nội trợ sợ rửa không sạch nên dùng một lượng lớn nước rửa chén để pha vào nước với nồng độ đậm đặc. Theo các nhà nghiên cứu, Máy hút bụi công nghiệp Teklif
 • Hãng:
 • Model: Tin
 • Điện áp:
 • Công suất
 • Bảo hành

Tác hại cho sức khỏe không dễ biết khi rửa bát

Tác hại cho sức khỏe không dễ biết khi rửa bát Rửa bát kiểu này là đang hại cả gia đình hơn cả bị ung thư - hãy chú ý ngay lập tức. Lấy quá nhiều nước rửa chén cho một lần sử

Bỏ túi cách vệ sinh bồn cầu hiệu quả - ng, nếu không vệ sinh thường xuyên thì bồn cầu, nhà vệ sinh sẽ rất máy lau sàn công nghiệp ở bình dương dễ bị bám bẩn, ố vàng do có màu trắng sứ. Mua hóa chất tẩy rửa thì có mùi, hại da tay
 • Hãng:
 • Model: Tin
 • Điện áp:
 • Công suất
 • Bảo hành

Bỏ túi cách vệ sinh bồn cầu hiệu quả

Bỏ túi cách vệ sinh bồn cầu hiệu quả Nghe tưởng vô lý nhưng chỉ cần đổ giấm vào bồn cầu một lần thôi, bạn sẽ thấy bất ngờ và ước giá như mình biết sớm hơn. Sau một thời gian sử

Tham khảo cách vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda - nhà bếp. Cùng tham khảo cách vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda cực đơn giản sau đây.
1. Ưu điểm của máy hút bụi công nghiệp tại cần thơ việc dùng baking soda để vệ sinh máy hút mùi
Baking soda l
 • Hãng: 0
 • Model: Tin
 • Điện áp:
 • Công suất 0
 • Bảo hành 0

Tham khảo cách vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda

Tham khảo cách vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda Có khá nhiều cách đánh bay các vết bẩn dầu mỡ cứng đầu, mùi hôi khó chịu do thức ăn gây ra đảm bảo hiệu quả sạch như mới cho các thiết bị

Nhà mới xây cần vệ sinh sạch sẽ và tẩy các vết bẩn vết ố - n nhân công. Chỉ cần xong những công đoạn này bạn đã sắp có được ngôi nhà mơ ước của chính mình.Tuy nhiên báo giá máy hút bụi công nghiệp đó mới chỉ là ”sắp” hoàn thiện trên thực tế c
 • Hãng: 0
 • Model: Tin
 • Điện áp:
 • Công suất 0
 • Bảo hành 0

Nhà mới xây cần vệ sinh sạch sẽ và tẩy các vết bẩn vết ố

Nhà mới xây cần vệ sinh sạch sẽ và tẩy các vết bẩn vết ố Xây nhà gồm các công đoạn,chọn và thiết kế được những mẫu nhà ưng ý, theo mong muốn. Tiếp đến tiến hành xây nhà chọn thợ

Cách lau nền gạch men đúng không phải ai cũng nắm được - gạch men
Gạch men hiện nay trên thị trường vô cùng đa dạng và phức tạp. Ngay cả các máy hút bụi công nghiệp ở bình dương chuyên viên của các công ty vệ sinh cũng gặp khó khăn khi muốn phân biệt
 • Hãng:
 • Model: Tin
 • Điện áp:
 • Công suất
 • Bảo hành

Cách lau nền gạch men đúng không phải ai cũng nắm được

Cách lau nền gạch men đúng không phải ai cũng nắm được Do đó nhân viên tạp vụ, người giúp việc, nhân viên vệ sinh công nghiệp cần nắm được kĩ thuật lau nền gạch men đúng cách. 1. Phân

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 »shadow-1

Yêu cầu Email báo giá & Tư vấn

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 1900.633.945 nhận báo giá